Những lưu ý khi bạn dùng súng phun sơn tĩnh điện

Những lưu ý khi bạn dùng súng phun sơn tĩnh điện

Lưu ý thứ nhất: Về áp lực và điều chỉnh áp lực hơi 

Áp lực đè nén hơi riêng với súng phun sơn cầm tay thông thường là  từ 0.24 Mpa tới 0.29 Mpa. Tùy vào Model của súng phun sơn mà điều chỉnh áp lực hơi cho tương thích. Trong trường hợp dùng súng phun sơn bình thường cứ đế áp lực 3 ký hơi là được. Riêng súng phun sơn áp lực đè nén thấp chỉ sử dụng 0.1MPa tới 0.15Mpa  thì đầu phun ra cũng là áp lực thấp. Công nghệ tiên tiến này hiểu đơn thuần như ném bóng vào tường mạnh thì bóng sẽ bật ra nhưng ném nhẹ thì bóng sẽ bám dính do sơn có chất bám dính.

Nếu bạn sử dụng súng phun sơn tĩnh điện áp lực đè nén thấp mà để 6 ký hơi thì sẽ chẳng tiết kiệm chi phí sơn nữa mà còn tiêu tốn lãng phí hơn cả súng phun sơn thông thường đó là nguyên nhân mà chúng ta sẽ tiết kiệm ngân sách 25 – 50% nếu dùng đúng cách dán. Chỉ cần một thao tác làm việc đơn giản là đã tiết kiệm sơn không hề nhỏ. Nhiều thợ sơn dùng áp lực đè nén hơi 6 kg/cm2 (6 ký) vì nghĩ rằng phun với áp lực đè nén mạnh sẽ tơi sơn hơn. Đấy là sai lầm mà rất nhiều Công Ty đang bị vướng phải.

Lưu ý thứ hai: Về sự kiểm soát và điều chỉnh lượng hơi và lượng sơn dựa trên các nút có trên súng 

Nút số 1: điều chỉnh lượng hơi vào súng. Bên cạnh đó ưu tiên hàng đầu là đường cấp hơi vào.
Nút số 2: điều chỉnh lượng sơn ra nhiều hay ít dựa vào kiểm soát và điều chỉnh kim lên hay lùi như hình
Nút số 3: kiểm soát và điều chỉnh độ phun sơn, điều chỉnh cho hình elip khi phun ra to hay bé tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn
Đường sơn vào nút số 4: Tùy vào loại súng mà đường sơn vào ở chỗ không giống nhau. Hình minh họa tiếp sau đây là súng phun sơn.

Dung tích: 5-700cc/min

Khoảng cách phun: 200-350mm

Đầu vào không khí: 0.5-0.8MPa

Điện áp đầu ra: 0-80KV

Dòng điện tối đa: 60Ua

Trọng lượng: 396g

Kích thước: 230*210*68mm

Nắp chụp đó là nơi gió ra để se sơn. Khi xoay nắp chụp ta sẽ sơn ra hình elip đứng hay nằm. Ngoài ra còn có loại nắp chụp không có tai 2 bên sẽ phun ra hình trụ. Cò bóp súng phun sơn,  Cò bóp có 2 nấc. Nấc 1 khi bóp chưa vào sâu chỉ có khí ra dùng để xịt bụi trước lúc phun. Nấc 2 khi bóp sâu vào trong sẽ cho sơn ra. Tất cả 3 nút 1 2 3 đều điều chỉnh dựa theo  thuận chiều kim đồng hồ là tiêu giảm khóa lại. Ngược chiều kim đồng hồ là mở ra.

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo